+0835 12 12 72
Hotline
+084 909993528

Tại sao nên sử dụng Content Delivery Network (CDN)?

Tại sao nên sử dụng Content Delivery Network (CDN)?

Content Delivery Network(thường được gọi ngắn gọn là CDN) là hệ thống mạng lưới các máy chủ khắp nơi trên thế giới giúp phân phối các nội dung tĩnh trên website của bạn đến khách thăm website nhằm giảm tải và tăng tốc độ tải trang web. Với hệ thống máy chủ rộng khắp trên thế giới trong hệ thống CDN sẽ giúp khách ghé thăm website của bạn có thể tải nội dung tĩnh trên website của bạn từ 1 máy chủ gần nhất với họ nằm trong hệ thống, mà không quan tâm đến khoảng cách địa lý giữa khách và máy chủ chứa trang web của bạn.

 

  • Cách thức hoạt động:

cdn-cach-hoat-dong

Hệ thống CDN sẽ bảo đảm chắc chắn rằng đường đi của dữ liệu tĩnh đến người dùng là ngắn nhất, qua đó làm giảm thời gian tải trang web, đồng thời chia sẽ số lượng kết nối trực tiếp đến máy chủ đặt website của bạn.

  • Vậy khi nào nên sử dụng CDN

Mặc dù trong mọi trường hợp, tích hợp CDN luôn là cần thiết để giúp cải thiện tốc độ cũng như hiệu suất website. Tuy nhiên nó sẽ hoạt động càng hiệu quả hơn nếu trang web của bạn có chứa nhiều nội dung tĩnh (hình ảnh, media,..) và có số lượng người dùng đến từ khắp nơi trên thế giới, và có số lượng traffic cao. Trong trường hợp người dùng website bạn chủ yếu từ Việt Nam thì CDN cho Việt Nam (hệ thống máy chủ trong CDN chỉ đặt tại Việt Nam) cũng sẽ là một lựa chọn không tồi để tăng hiệu suất hoạt động cho trang web của bạn.

Bài viết liên quan